logo

Bất bình đẳng trong việc trả lương cho công nhân, tâm tình của một công nhân.

Ngày đăng: 24/09/2020
Ngoài những thông tin về lao động, nghiệp đoàn. Trang web của VIU cũng là diễn đàn để các công nhân chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình từ những trải nghiệm thực tế. Dĩ nhiên, bức xúc của công nhân thì rất nhiều. VIU xin đăng tải dưới đây chia sẻ tâm tư của một công nhân về việc bị đối xử bất công từ đời Bố đến đời Con.

Vài dòng tâm sự

Bài viết của tôi chỉ mang hình thức một tâm sự. Tuy vậy nó là tâm sự của người công nhân và đặc biệt nó liên quan đến nghĩa vụ mà Nghiệp đoàn độc lập và Nhóm bạn công nhân, nên tôi hy vọng được quan tâm

 Tôi và một người bạn gần nhà là 2 công nhân làm nghề thợ điện công nghiệp. Chúng tôi tốt nghiệp cùng một trường Trung cấp nghề, lại cùng niên khóa. Xét về học lực và tay nghề thực tế, tôi có phần hơn hẳn người bạn kia. Nhưng người bạn tôi may mắn hơn được nhận vào làm việc tại một công ty của Nhật bản với mức lương cơ bản 640 USD/tháng, còn tôi làm tại một một công ty của Trung Quốc chỉ được nhận mức lương cơ bản hơn 300 USD (quy đổi)

Tôi tự hỏi tại sao lại có sự chênh lệch tiền lương giữa 2 công nhân cùng nghề, đóng trên cùng địa phương ở 2 công ty có vốn đầu tư nước ngoài đến 2 lần? Đã vài lần tôi trao đổi với công đoàn ở xí nghiệp, nhưng đều nhận được một câu trả lời qua quýt với nội dung “Không làm gì được đâu!”

 Từ ngày Nghiệp đoàn độc lập VN tuyên bố thành lập, tiếp sau là Nhóm bạn công nhân ra đời, lại được tiếp cận với các công ước của tổ chức lao động Quốc tế mà Việt Nam đã ký kết tuân thủ (do quý Nghiệp đoàn và Nhóm bạn công nhân đăng tải, phổ biến) trong đó có Công ước về quyền được đối xử bình đẳng trong nghề nghiệp (Công ước 95), tôi thấy các tổ chức/ hội của người công nhân độc lập và không độc lập cần quan tâm và giúp đỡ người công nhân đấu tranh giải quyết các bất công này.

Nhân đây, tôi cũng tâm sự về một trường hợp bất công khác, của chính bố tôi. Dù chuyện xảy ra từ thời Việt nam chưa hội nhập Quốc tế, nhưng tôi nghĩ kể ra vẫn có ích cho quý nghiệp đoàn.

Bố tôi tốt nghiệp đại học ngành thủy tinh ở nước Tiệp Khắc (cũ). Về nước, ông nhận công tác tại một nhà máy thủy tinh. Ông đẹp trai, phong nhã, tiếp thu ít nhiều văn hóa châu Âu nên có vài cô trong phòng kỹ thuật (lúc ấy gọi là cô, bây giờ thành bà rồi) mê như điếu đổ. Không may cho bố tôi vì trong số người đơn phương yêu bố tôi có cô H, con ông giám đốc nhà máy, trong khi bố tôi lại yêu người khác (là mẹ tôi bây giờ). Không biết cô H nói gì về bố tôi với bố cô ấy sau khi bị bố tôi tế nhị từ chối, mà bố tôi phấn đấu liên tục nhiều năm (cả khi đã kết hôn với mẹ tôi, có con là tôi) bố tôi vẫn không được kết nạp vào Đảng. Thực ra bố tôi cũng không tha thiết gì với việc trở thành Đảng viên, nhưng vì có là Đảng viên bố tôi mới được giữ vị trí phó hoặc trưởng phòng kỹ thuật,  tiếng nói có giá trị khi đề xuất xử lý những vấn đề kỹ thuật thủy tinh cho nhà máy.

Lúc bấy giờ nhà máy đang gặp khó khăn với câu hỏi làm sao xử lý được triệt để bọt khí trong sản phầm chai thủy tinh. Lô hàng này có số lượng đến vài vạn đơn vị chai, do Liên-Xô (cũ) đặt làm để đóng rượu Vodka. Kỹ thuật xử lý bọt khí trong thủy tinh ở sách giáo khoa cao đẳng, đại học thì nhiều, nhưng kinh nghiệp thì ít/ không có. Người có kinh nghiệm hóa giải nan đề này là bố tôi, vì ngày ở Tiệp Khắc bố tôi đi thực tập 1 năm tại một nhà máy sản xuất thủy tinh lớn ở một tỉnh nổi tiếng về sản xuất thủy tinh, tiếp thu được kinh nghiệm của những người công nhân Tiệp. Bố tôi đề xuất với phòng kỹ thuật nhà máy phân công cho bố tôi xử lý vụ này (lúc ấy bố tôi đang nhận một công việc khác). Nhưng đề nghị của ông không được quan tâm. Kết quả là tuy nhà máy cũng hoàn thành hợp đồng, nhưng 1/3 sản phẩm làm ra bị loại khỏi thương phẩm.

Bố tôi quy trách nhiệm này vào nguyên nhân bố tôi không yêu, cưới cô con gái ông giám đốc, tuy không dám công khai nói ra, chỉ nói với vài kỹ sư tin cậy và trong gia đình.
Ông bảo : «  Với cách lãnh đạo kiểu này của ông giám đốc, kinh nghiệm xử lý triệt để bọt khí trong sản phẩm thủy tinh của tôi mang từ Tiệp về, tôi sẽ mang theo xuống mồ ».
Mẹ tôi hỏi: “tại sao không phản ảnh lên tổ chức công đoàn?”.
Bố tôi nói ; “Ômg thư kí công đoàn với ông giám đốc là một !”

Tôi phải kể dài như thế vì  bài viết bài này nói về 2 trường hợp người lao động trước đây là bố tôi,bây giờ là tôi  bị đối xử bất bình đẳng và tôi quyết định gửi nhờ đăng ở trang của Nghiệp đoàn độc lập, Nhóm bạn công nhân, vì biết một trong các công tác của Hội/ tổ chức độc lập là đấu tranh để xóa bỏ hành vi đối xử bất công cho người lao động theo công ước 95 của tổ chức lao động quốc tế.   

Chúc Nghiệp đoàn và Nhóm bạn Công nhân sớm đi vào hoạt động hợp pháp và có những hành động cụ thể để bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Hà Văn Bôn ( Quảng Ninh)

Tham khảo về công ước 95 của ILO: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/lao-dong-tien-luong/Cong-uoc-95-nam-1949-bao-ve-tien-luong-103344.aspx#:~:text=%C4%90i%E1%BB%81u%204-,1.,c%E1%BB%A7a%20ngh%E1%BB%81%20nghi%E1%BB%87p%20h%E1%BB%AFu%20quan.

         

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bình Luận - Quan Điểm
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi