logo

TP.HCM: Hàng nghìn người lao động lo lắng bị mất việc làm sau dịch Covid-19

Ngày đăng: 29/09/2020
Hàng nghìn người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xây dựng - Dịch vụ Hồng Long (Công ty Hồng Long, quận 3, TP.HCM) đang phải thấp thỏm lo lắng bị mất việc làm sau dịch Covid-19.

Ngày 28/9, trò chuyện với PV Báo điện tử Dân sinh, anh Hoàng Ngọc Linh (nhân viên của Công ty Hồng Long) cho biết, sau bao năm gắn bó với công ty (từ 1997-2020) trải qua bao thăng trầm, có những lúc cán bộ, công nhân viên đã cùng nhau chấp nhận cắt giảm lương, vượt khó khăn để công ty vượt qua khó khăn và để tất cả nhân viên cùng được làm việc chung với nhau, không để một người nào phải rời khỏi công ty. Và sau quãng thời gian công ty gặp khó khăn kéo dài đến nay công ty đã ổn định, người lao động cũng có nhiều thay đổi.

"Vừa qua do ảnh hưởng chung của dịch Covid-19 đã gây không ít khó khăn cho công ty cũng như người lao động, thêm vào đó vừa qua cán bộ, công nhân viên cty lại được thông báo của Sở KH&ĐT về khả năng thu hồi giấy Chứng nhận đăng ký/thay đổi doanh nghiệp của công ty. Cá nhân tôi là người đã gắn bó với công ty trên 20 năm, thật hoang mang khi nhận được thông báo này", anh Linh nói với vẻ mặt buồn rầu.

TP.HCM: Hàng nghìn người lao động lo lắng bị mất việc làm sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các công nhân đang làm việc trong nhà máy của Công ty.

Cùng tình trạng lo buồn như anh Linh, chị Đỗ Thị Định (nhân viên của Công ty Hồng Long) cho hay: "Tôi đã gắn bó với công ty từ năm 1997 đến nay, bản thân tôi chứng kiến công ty đã trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn, có những năm tháng tưởng như không có lương nhưng toàn bộ công nhân viên không ai muốn phải rời khỏi công ty, cùng nhau tự nguyện giảm lương, 1 tháng lương chia nhỏ ra nhiều lần để nhận, cùng nhau tự nguyện tăng ca để cùng công ty vượt qua khó khăn. Dần dần công ty đi vào ổn định, cuộc sống của người lao động phấn khởi hơn.

Vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh của công ty nhưng người lao động vẫn được công ty chi trả lương ổn định để cùng công ty vượt qua mùa dịch. Giờ công ty có khả năng bị đóng cửa, bản thân tôi và đồng nghiệp đang rất hoang mang, lo lắng".

Tâm trạng hoang mang, lo lắng của anh Linh, chị Định cùng đang là tâm trạng chung của hơn 4.000 người lao động đang làm việc tại Công ty Hồng Long.

Được biết, hiện công ty này đang kinh doanh cụm kho tại Khu công nghiệp Sóng Thần 1, tỉnh Bình Dương với nhiều khách hàng lớn, tạo việc làm cho hơn 4.000 lao động.

Trước đó (ngày 17/8) tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở, ngành sớm tìm ra giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua mùa dịch Covid-19.

Ông Phong yêu cầu người đứng đầu UBND 24 quận, huyện cần chủ động tìm hiểu khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để tháo gỡ hoặc báo cáo UBND TP.HCM nếu vượt thẩm quyền.

Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở KH&ĐT tham mưu, đề xuất gói hỗ trợ thứ 2 cho các doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, tổ chức giao ban tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tiếp tục lưu ý đến giá cả sản phẩm, các dịch vụ cung ứng để chia sẻ với TP trong giai đoạn khó khăn này; đảm bảo ổn định nguồn hàng lương thực, nhu yếu phẩm để cung cấp đủ cho người dân.

Nguồn: https://baodansinh.vn/tphcm-hang-nghin-nguoi-lao-dong-lo-lang-bi-mat-viec-lam-sau-dich-covid-19-20200928140442682.htm

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bình Luận - Quan Điểm
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi