logo

Vụ kiện Cty bảo hiểm vì cho nghỉ việc trái luật: Cản trở báo chí tác nghiệp?

Ngày đăng: 15/09/2020
Một phiên tòa phúc phẩm được tổ chức xét xử công khai nhưng khi phóng viên các cơ quan báo chí đến đăng ký và tác nghiệp đúng luật tại tòa lại bị chủ tọa, thẩm phán phiên tòa cản trở, gây khó khăn.

Sáng 15.9, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa phúc thẩm vụ án lao động về việc "Kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và bồi thường thiệt hại" giữa nguyên đơn là ông Đoàn Thành Tùng, nguyên Trưởng văn phòng đại diện của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) và bị đơn là Prudential Việt Nam.

Trước khi phiên tòa diễn ra, PV báo Lao Động và một số cơ quan báo chí khác đã tới bàn thư ký phiên tòa xuất trình giấy tờ để đăng ký tác nghiệp.

Nhận các loại giấy tờ xuất trình hợp pháp của phóng viên, thư ký phiên tòa đã vào báo cáo với chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán TAND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Huờn.

Ít phút sau, nữ thư ký phiên tòa ra trả lại giấy tờ và thông tin, chủ tọa phiên tòa cho phép báo chí được đăng tin bài nhưng không được quay phim, chụp ảnh và ghi âm trong phòng xử án.

Đồng thời, nữ thư ký kể trên cũng ra hiệu cho lực lượng công an bảo vệ thực hiện theo chỉ đạo của thẩm phán, chủ tọa phiên tòa.

Khi phiên tòa diễn ra, phóng viên tiếp tục chụp hình nhưng vị thẩm phán kể trên tiếp tục cản trở và cho rằng muốn tác nghiệp phải có sự đồng ý của HĐXX.

Như Lao Động thông tin, TAND TP.Buôn Ma Thuột đã mở phiên tòa xét xử và nhận định việc Công ty Prudential chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Tùng là vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, 2, điều 38,39 Bộ Luật Lao động năm 1994 (sửa đổi năm 2007).

Trong đơn kiện, ông Đoàn Thanh Tùng trình bày, ngày 15.10.2007, ông được Prudential ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với thời hạn 1 năm. Ông Tùng giữ chức danh Chuyên viên điều hành Văn Phòng khu vực (Trưởng văn phòng) trong nhiều năm qua. Theo quy định, sau thời hạn 1 năm, HĐLĐ của ông Tùng tự động trở thành hợp đồng không xác định thời hạn.

Tháng 3.2018, tại TP.HCM, đại diện Prudential bất ngờ tuyên bố giải thể bộ phận Truyền Thông Tích Hợp và thông báo cho 21 nhân viên nghỉ việc. Trong ngày này, Prudential cũng ra Quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng đại diện tại Đắk Lắk đối với ông Tùng.

Trong quyết định cho nghỉ việc này, Prudential căn cứ vào Bộ Luật Lao động; căn cứ vào Nội quy làm việc của công ty và Căn cứ vào Hợp đồng lao động ký vào ngày 15.10.2008 giữa Prudential và ông Đoàn Thanh Tùng.

Ngày 16.4.2018, ông Stephen James Clark - TGĐ Prudential Việt Nam, đã có văn bản trả lời đơn kiến nghị tập thể của những người bị cho nghỉ việc.

Theo đó, người đứng đầu Prudential Việt Nam lý giải việc miễn nhiệm chức vụ Trưởng văn phòng đại diện/ Giám đốc chi nhánh… đã được thực hiện trên nhu cầu hoạt động kinh doanh cũng như tình hình nhân sự của Prudential tại từng thời điểm.

Toà sơ thẩm tuyên hủy quyết định ngày 15.3.2018 của Công ty Prudential về việc "Cho người lao động nghỉ việc được hưởng nguyên lương" đối với ông Tùng. Đồng thời, tuyên buộc phía Prudential Việt Nam phải bồi thường tiền lương, tiền phụ cấp lương và các chế độ liên quan cho ông Tùng với tổng số tiền 288 triệu đồng.

Sau đó, cả ông Tùng và Công ty Prudential kháng cáo bản án sơ thẩm. Bởi, cá nhân ông Tùng không đồng ý với khoản tiền bồi thường kể trên.

BẢO TRUNG
Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/vu-kien-cty-bao-hiem-vi-cho-nghi-viec-trai-luat-can-tro-bao-chi-tac-nghiep-836103.ldo
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Luật lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi