logo

Vụ tòa án cản trở báo chí tác nghiệp: Đề nghị TAND Đắk Lắk sớm phản hồi

Ngày đăng: 23/09/2020
Sở Thông tin Truyền thông Đắk Lắk đề nghị lãnh đạo Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh phải kiểm tra, làm rõ nội dung bài viết Báo Lao Động phản ánh và phải có phản hồi lại bằng văn bản.

Ngày 22.9, Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) Đắk Lắk thông tin, đã đề nghị lãnh đạo TAND tỉnh kiểm tra, làm rõ nội dung bài viết ''Vụ kiện Cty bảo hiểm vì cho nghỉ việc trái luật: Cản trở báo chí tác nghiệp?'' mà Báo Lao Động đăng tải hôm 15.9 vừa qua.

Cụ thể, Sở TTTT Đắk Lắk đề nghị TAND tỉnh phải phản hồi thông tin trong bài viết nêu trên bằng văn bản rồi gửi về Văn phòng thường trú Báo Lao Động tại Đắk Lắk cũng như đơn vị và UBND tỉnh trước ngày 28.9 để phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về báo chí.

Trong một diễn biến liên quan, một ngày sau phi phiên tòa diễn ra (16.9), phóng viên báo Lao Động và một số cơ quan báo chí khác đã đến trụ sở TAND Đắk Lắk làm thủ tục xin đăng ký có buổi trao đổi trực tiếp với thủ trưởng đơn vị để nắm thêm một số thông tin xoay quanh phiên tòa phúc phẩm vụ án lao động "Kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và bồi thường thiệt hại".

Trong buổi làm việc hôm đó, các phóng viên (PV) có gửi câu hỏi với nội dung, vì sao lại không cho phép các PV quay phim, chụp ảnh và ghi âm trong một phiên tòa xét xử công khai?

Tuy vậy, đến gần 1 tuần sau, PV mới nhận được hồi âm (qua điện thoại) của đại diện TAND Đắk Lắk với nội dung trích lược, đã thông tin lại với cấp trên nhưng hiện lãnh đạo trước mắt vẫn chưa sắp xếp được thời gian để tiếp và trả lời những câu hỏi của các phóng viên.

Như Lao Động đã thông tin, sáng 15.9, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa phúc thẩm vụ án lao động về việc "Kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và bồi thường thiệt hại" giữa nguyên đơn là ông Đoàn Thành Tùng, nguyên Trưởng Văn phòng đại diện của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) và bị đơn là Prudential Việt Nam.

Trước khi phiên tòa diễn ra, PV Báo Lao Động và một số cơ quan báo chí khác đã tới bàn thư ký phiên tòa xuất trình giấy tờ để đăng ký tác nghiệp.

Nhận các loại giấy tờ xuất trình hợp pháp của phóng viên, thư ký phiên tòa đã vào báo cáo với chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán TAND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Huờn.

Ít phút sau, nữ thư ký phiên tòa ra trả lại giấy tờ và thông tin, chủ tọa phiên tòa cho phép báo chí được đăng tin bài nhưng không được quay phim, chụp ảnh và ghi âm trong phòng xử án.

Đồng thời, nữ thư ký kể trên cũng ra hiệu cho lực lượng công an bảo vệ thực hiện theo chỉ đạo của thẩm phán, chủ tọa phiên tòa.

Khi phiên tòa diễn ra, phóng viên tiếp tục chụp hình nhưng vị thẩm phán kể trên tiếp tục cản trở và cho rằng muốn tác nghiệp phải có sự đồng ý của HĐXX.

BẢO TRUNG
Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/vu-toa-an-can-tro-bao-chi-tac-nghiep-de-nghi-tand-dak-lak-som-phan-hoi-838577.ldo
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Luật lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi