logo

Đại học Duy Tân phải trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động

Ngày đăng: 16/10/2020
Sáng 16.10, ông Huỳnh Như T., nguyên giáo viên Đại học Duy Tân (ĐHDT), Đà Nẵng cho biết, ông đã được trả lại sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) - vốn bị ĐHDT thu giữ.

Trước đó 1 ngày (15.10), Sở Lao Động, Thương binh và xã hội (LĐ-TBXH) TP. Đà Nẵng cũng đã có buổi làm việc với ông Huỳnh Như T. về đơn tố cáo của ông, khiếu nại Trường Đại học Duy Tân (ĐH) ba nội dung gồm: Không chốt sổ bảo hiểm xã hội; không trả lương tháng 9.2017; không thanh toán 200 giờ giảng dạy hai năm 2017-2018.

Nội dung làm việc chủ yếu ghi lại các bức xúc của người lao động để cơ quan chức năng tiếp tục làm việc với ĐH Duy Tân trong vài ngày tới, nhằm can thiệp bảo vệ quyền lợi cho họ.

Nội dung đơn khiếu nại của ông T. cho biết, ông làm việc tại ĐH Duy Tân tháng 9.2015. Tháng 9.2017 ông T. xin tham dự lớp Thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội, nhưng không được nhà trường chấp thuận, đồng thời yêu cầu ông phải trả 108 triệu đồng (bồi hoàn chi phí theo hợp đồng trợ giảng), mới trả lại bằng tốt nghiệp bản chính, hiện nhà trường đang giữ, nếu ông Tuấn thôi việc để đi học.

Lá đơn tố cáo của ông Huỳnh Như T. mang nhiều nỗi bức xúc chung của người lao động đang công tác tại ĐH Duy Tân (ảnh TL)
Lá đơn của ông Huỳnh Như T. mang nhiều nỗi bức xúc chung của người lao động đang công tác tại ĐH Duy Tân (ảnh TL)

Ngoài ra lý do khiếu nại chính của ông T. đề nghị Sở LĐ- TBXH can thiệp, là nhà trường đã không trả lại sổ BHXH đến tháng 9.2017, khi ông thôi việc, đi học và chuyển đến cơ quan khác.

Sau khi làm việc với Sở LĐ-TBXH Đà Nẵng, ông T. đã được nhận được sổ BHXH để nộp cho cơ quan mới. Tuy vậy vẫn còn một số giáo viên lâm vào tình trạng như ông Tuấn và đang gửi đơn đến Tòa án, cùng các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Năm 2013, Sở LĐ-TBXH Đà Nẵng cũng đã có cuộc kiểm tra và ban hành văn bản, khuyến cáo ĐH Duy Tân đã có nhiều sai phạm, đồng thời yêu cầu chấm dứt các chính sách sai quy định Luật Lao Động.

TRUNG HIẾU

Theo Lao Động

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi