logo

Vụ thủy điện sạt lở: Mất liên lạc với 13 người trong đoàn cứu hộ

Ngày đăng: 13/10/2020
Liên quan đến vụ thủy điện sạt lở (Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khiến hơn 10 công nhân mất tích, theo đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền, đoàn công tác cứu hộ gồm 21 người đã gặp lũ ống, hiện mới liên lạc được với 8 người.

Đoàn cứu hộ gặp lũ ống

Cụ thể, đoàn cứu hộ gồm 21 người di chuyển đến Trạm số 7 Ban quản lý sông Bồ (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phải dừng chân do địa hình hiểm trở và thời tiết xấu.

Đến khoảng 1h sáng cùng ngày, lũ ống bất ngờ quét qua khu vực này khiến mất liên lạc với 13 người trong đoàn cứu hộ công nhân.

Xe múc được huy động để mở lối vào thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Phúc Đạt.

Cũng trong sáng nay, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai ứng phó với bão số 7 và mưa lũ tại Trung Bộ, đại diện Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ đã cử đoàn công tác vào khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Đoàn do Đại tá Nguyễn Hữu Hùng - Phó Chánh văn phòng UB Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn làm trưởng đoàn, sẽ phối hợp với Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ứng phó việc sạt lở đất.

Huy động trực thăng cứu hộ

Về phía chủ đầu tư dự án Thủy điện Rào Trăng 3, họ đã liên hệ thuê trực thăng vào hiện trường để tiếp cận vị trí nghi sạt lở vùi lấp nhiều công nhân. Ông Nguyễn Đại Thành, đại diện chủ đầu tư dự án thuỷ điện Rào Trăng 3 thông tin, có một nhóm công nhân của nhà thầu thi công là Công ty Thành Đạt đang thực hiện thi công dự án Rào Trăng 3.

Sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã liên hệ với một đơn vị tư nhân ở Hà Nội để thuê trực thăng vào tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, chủ đầu tư đang chờ câu trả lời bởi còn nghiên cứu địa hình, địa thế.

Phương tiện chuyên dụng được điều động vào hiện trường ứng cứu. Ảnh: Phúc Đạt.
Phương tiện chuyên dụng được điều động vào hiện trường ứng cứu. Ảnh: Phúc Đạt.

Hiện chưa có thông tin cụ thể để khẳng định nhóm công nhân nói trên bị vùi lấp bởi sạt lở. Hy vọng lực lượng chức năng sớm tiếp cận hiện trường để có thông tin chính xác nhất và có giải pháp, ông Thành cho biết thêm.

"Việc bây giờ là làm sao để vào được hiện trường, nắm được tình hình thực tế và thông báo ra ngoài. Cùng với đó, dù nhóm công nhân có gặp nạn hay không thì cũng phải tìm mọi cách đưa họ ra vì trong tình hình lũ lụt này rất nguy hiểm", ông Thành nói.

Theo người dân ở xã Phong Xuân, từ đường lớn đến thủy điện Rào Trăng 3 không đi xe ôtô, nếu đi bộ mất khoảng 5 - 7 tiếng. Thời tiết mưa bão cộng với đường sạt lở thời gian di chuyển sẽ lâu hơn nữa.

 

Như Lao Động đã đưa tin, chiều tối 12.10 có xảy ra sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền). Tình hình mưa lớn kết hợp triều cường dự báo còn kéo dài khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh tiếp tục bị ngập cục bộ.

Sáng nay (13.10), lực lượng chức năng của huyện Phong Điền, Tỉnh đội tiếp tục lên đường tiếp tế lương thực cho những người bị kẹt, thực hiện nhiệm vụ mở đường và công tác cứu hộ cứu nạn.

ĐẠT GIANG PHƯƠNG
Nguồn: https://laodong.vn/moi-truong/vu-thuy-dien-sat-lo-mat-lien-lac-voi-13-nguoi-trong-doan-cuu-ho-844490.ldo
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi